เทคนิคการแต่งบ้านแนวเอิร์ธโทน

5 สีเอิร์ธโทนสำหรับตกแต่งห้องให้ดูเก๋และหรูหรา

สีเอิร์ธโทนเป็นที่กำลังเป็นที่นิยมใช้ในรูปแบบต่างๆของวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงาน ไม่ว่าจะเป็นแนวทางในการแต่งตัว การใช้สีเอิร์ธโทนในการตกแต่งห้องขนาดเล็กไปจนถึงบ้านขนาดใหญ่ให้ดูหรูหราได้ โทนสีนี้เป็นสีที่ดึงมาจากธรรมชาติที่อยู่รอบตัวเรา มีความใกล้ชิดและคุ้นเคยกับมนุษย์มากที่สุด ดังนั้นโทนสีเอิร์ธโทน จึงเป็นสีที่สามารถใช้ในการทำอะไรได้หลากหลายอย่างเหมาะสมและลงตัวกับทุกสิ่ง วันนี้ทางเว็บไซต์Homesolution ได้หยิบเอา 5 สีเอิร์ธโทนที่เหมาะสำหรับตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมาฝากค่ะ

1. สี Antiquarian Brown

สี Antiquarian Brown เป็นสีน้ำตาลเข้มออกทองหน่อยๆ สีนี้จะดูไม่อึมครึมมาก ถ้าตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยสีนี้ จะทำให้ห้องของคุณมีความหรูหรา เรียบง่าย และแฝงไปด้วยความอบอุ่นค่ะ สีเอิร์ธโทนสีนี้เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะมาก สำหรับการตกแต่งห้องนอนสามารถใช้วอลเปเปอร์สีนี้ก็ได้ หรือถ้าใครคิดว่าชอบมากแบบจริงจังจะทาทับไปเลยก็ได้ ห้องจะมีความหรูหรา ขึ้นมาโดยทันที หรือถ้าใครไม่ชอบห้องสีเข้ม ลองใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเอิร์ธโทนเฉดนี้มาวางตัดกับผนังห้องสีพื้น ก็จะทำให้การตกแต่งห้องของคุณมีความเก๋ไก๋และดูหรูมีราคาได้อย่างลงตัวเหมือนกัน

2. สี Hubbard Squash

เอาใจคนหลงใหลในไม้หน่อยด้วย สี Hubbard Squash สีเอิร์ธโทนสีนี้จะคล้ายกับสีพื้นไม้เลยค่ะ สีนี้จะดูซอฟต์และให้ความอบอุ่นขึ้น การใช้สีนี้ในการตกแต่งห้องขนาดเล็ก สามารถทำได้ทั้งการใช้วอลเปเปอร์ ทาสีทับ และใช้เฟอร์นิเจอร์ได้ค่ะ สีเอิร์ธโทนสีนี้เป็นสีที่คลาสสิก ทำให้ไม่เบื่อง่าย สำหรับตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ หรือมีลักษณะเป็นลายไม้ได้ค่ะ การตกแต่งคอนโดขนาดเล็กด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ จะทำให้ห้องขนาดเล็กของคุณมีความคลาสสิก เรียบง่าย แอบแฝงความหรูหราไปในตัว ใครที่ชอบความเรียบง่าย ก็ลองใช้สีเอิร์ธโทนสีนี้ไปลองตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กของคุณได้นะคะ รับรองไม่ผิดหวังและไม่เบื่อเเน่ค่ะ

3. สี Studio Blue Green

เอาใจสาวกคนเท่ด้วยสี Studio Blue Green เป็นสีเอิร์ธโทนแนวหม่นๆ ออกสีเทา สีนี้กำลังเป็นที่นิยมในการตกแต่งห้องนอนในตอนนี้ สีนี้จะให้ความรู้สึกหม่นๆ ดูน่าค้นหา เมื่อไปอยู่บนผนังห้องหรือเฟอร์นิเจอร์จะทำให้ห้องนอนดูน่าค้นหาเป็นอย่างมาก สีเอิร์ธโทนสีนี้นิยมให้ตกแต่งห้องนอน สไตล์ Loft โมเดิร์น ถ้าใครอยากตกแต่งห้องนอนให้มีความเรียบง่าย น่าค้นหา ก็สามารถลองใช้สีเอิร์ธโทนสีนี้ดูได้ สาวๆ หนุ่มๆ ที่มีความเป็นฮิปสเตอร์อยู่ในตัวน่าจะชอบเป็นพิเศษสำหรับสีเอิร์ธโทนสีนี้

4. สี Indian white

มายกระดับบ้านของคุณให้มีความหรูหราด้วยการใช้สีเอิร์ธโทน สี Indian white กันเถอะ สีนี้จะเป็นสีออกครีมๆ ถ้าใช้ในการตกแต่งคอนโดจะทำให้บ้านของคุณมีความหรูหรายิ่งขึ้น สีเอิร์ธโทนสีนี้จะให้ความอบอุ่น คลาสสิก น่าหลงไหล หากใครได้เข้ามาชมจะต้องหลงไหลในความหรูหราอย่างแน่นอน สีนี้ใช้ตกแต่งบ้านได้ทั้งหมดเลยค่ะ เหมาะสำหรับทั้งวอลเปเปอร์ สีทาผนัง และเฟอร์นิเจอร์ สีเอิร์ธโทนสีนี้จะให้ความสบายตากว่าสี Hubbard Squash สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งคอนโด ก็สามารถเลือกเป็นไม้ขัดหรือเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ก็ได้เหมือนกัน ใครที่ชื่นชอบความคลาสสิคของลายไม้หรือสีแนวไม้ๆหน่อย สีเอิร์ธโทนสีนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตกแต่งคอนโดได้เหมือนกันค่ะ

5. สี Roycroft Rose

มาถึงสีสุดท้ายเอาใจสาวๆกันหน่อยค่ะ กับสี Roycroft Rose สีเอิร์ธโทนสีนี้จะออกแนวชมพู (เห็นในภาพก็เรียกชมพูเลยก็ว่าได้) จะเป็นโทนสีชมพูที่สวยนะค่ะ ไม่สดมากจะออกคล้ายๆสี Rose Gold บนโทรศัพท์หลายยี่ห้อที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนี้ การใช้สีนี้ตกแต่งห้อง จะทำให้ห้องดูสว่างและสดใสมากยิ่งขึ้นค่ะ แต่แอบมีความเป็น Luxury อยู่เหมือนกันนะ แถมยังสามารถหาเฟอร์นิเจอร์หลายๆสีมาจับคู่สีกันได้อย่างหลากหลาย ถ้าใครอยากตกแต่งห้องแล้วเกิดเบื่อสีแนวน้ำตาล เหลือง คลาสสิก สีเอิร์ธโทนแนวนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างหนึ่งเลยค่ะ

ตัวอย่างสีเอิร์ธโทน

ขอบคุณภาพและข้อมูลดีๆจาก: https://www.estopolis.com

 

 

Visitors: 661,979